Houston: 50 bé gái tham gia chương trình tìm hiểu ngành hàng không

 

HOUSTON (Click2Houston) – Hàng chục trẻ em gái có cơ hội tìm hiểu công việc của một phi công – bay trên bầu trời Houston vào thứ Bảy.

Một tổ chức phi lợi nhuận hợp tác với các phi công trên toàn quốc để mang lại cho các nữ sinh cơ hội để đời nhằm khám phá lĩnh vực hàng không như một phi công chuyên nghiệp – tất cả với hy vọng truyền cảm hứng cho các em.

Sisters of the Skies (SOS) là tổ chức phi lợi nhuận được 2 nữ phi công người Mỹ gốc Phi sáng lập.

Người sáng lập SOS Nia Wordlaw, đội trưởng phi đoàn United Airlines cho biết: “Nhiệm vụ của chúng tôi là tăng số lượng nữ phi công của nhóm dân thiểu số. Chúng tôi làm việc cho một hãng hàng không lớn và trong 12,500 phi công thì chỉ có 15 nữ phi công da đen và chỉ có 2 người là đội trưởng. Con số ảm đạm này khiến chúng tôi quyết tâm thay đổi điều đó. Chúng tôi tổ chức sự kiện ‘Girls Rock Wings’ cho 50 trẻ em gái từ 10-17 tuổi, để chúng tìm hiểu ngành hàng không tại Bảo tàng Lone Star Flight.”

SOS hợp tác với Bảo tàng Lone Star và Học viện Legacy Flight để tổ chức nhiều hoạt động cho chương trình kéo dài 8 giờ đồng hồ, bao gồm tham quan tháp kiểm soát không lưu, hội thảo về lập kế hoạch và thực hiện chuyến bay, các buổi hỏi đáp với các phi công nữ chuyên nghiệp và các chuyến bay.

Hơn 20 phi công chuyên nghiệp, thương mại và quân sự đã đến tham dự từ khắp nơi trên cả nước để dành thời gian huấn luyện và giải đáp thắc mắc cho 50 cô gái này. Trong số khách mời, còn có nữ phi công người Mỹ gốc Phi đầu tiên Theresa Claiborne, hiện đang điều hành Boeing 757 và 767 cho United Airlines.

SOS cảm ơn các nhà tài trợ đã giúp đưa chương trình đến các em gái. Chương trình thực sự có giá khoảng $250 Mỹ kim cho mỗi người tham gia; tuy nhiên, vì tài trợ, các em chỉ trả $10 Mỹ kim. Tổ chức hy vọng sẽ mở rộng chương trình cho năm tiếp theo.

 

Nam Phố (CaliToday)

 

 

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus