Bài học cảnh giác từ Houston: Một phụ nữ người Việt tìm thấy một đứa bé bị bỏ trong bụi cây

DanVietHouston.com – Sáng ngày thứ Hai đầu tuần, cô Hồng Nguyễn, cư dân thành phố Houston, đã phát hiện một bé gái trong một bụi cây bên đường trong khi đang chạy bộ buổi sáng. Đứa bé mới 8 tháng tuổi được đặt nằm trong carseat, bỏ trong bụi cây. Cô Hồng đã gọi cho tổng đài 911 để yêu cầu sự giúp đỡ. Cuộc gặp gỡ ấy đã giúp cứu sống một bé gái, vì vốn dĩ nơi mà bé gái được phát hiện là một khu vực gần khu công nghiệp và không có dân cư.

Cảnh sát điều tra cho biết: Mẹ ruột của đứa bé đã dừng xe ở một trạm xăng và đi vào tiệm để mua nước ngọt uống. Người phụ nữ này đã để con ngoài xe một mình, còn chìa khoá xe thì vẫn cắm trong ổ khoá. Một kẻ trộm xe đã nhanh chóng leo lên xe và lái chiếc xe đi mất. Cũng theo cảnh sát, cô bé đã mất tích sáu giờ đồng hồ kể từ khi vụ trộm xe xảy ra. Các nhà chức trách đã tìm kiếm đứa bé một cách điên cuồng.

Trước khi đứa bé được phát hiện, cảnh sát cũng đã tìm thấy chiếc xe được bỏ lại cách trạm đổ xăng một vài block nhà, nhưng không có đứa bé bên trong. Đứa bé có tên Genesis Hailey đã được tìm thấy trong tình trạng sức khoẻ tốt, mặc dù cô bé bị đói và xuất hiện những vết kiến cắn.

Hiện cảnh sát vẫn đang tìm kiếm kẻ đã đánh cắp chiếc xe và bỏ đứa bé ở nơi hoang vắng như vậy. Theo mô tả của mẹ ruột đứa trẻ, kẻ trộm xe của cô là một nam thanh niên khoảng 20 tuổi.

Linh Lan

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus