Bão Harvey: Một cảnh sát trong số 15 bị thiệt mạng

Houston (Houston Chronicle) – Trung sĩ Steve Perez 34 năm kinh nghiệm trong lực lượng cảnh sát Houston bị nước cuốn lụt cuốn trôi khi đang lái xe tuần cảnh đến khu vực nhiệm vụ của mình.

Vào sáng chủ nhật, viên cảnh 61 tuổi lái xe tuần xuống trung tâm thành phố thì bị kẹt trong dòng nước cao trên xa lộ I-45 và Hardy Toll Road. Ông mất hàng giờ trên đường, và không thể thoát ra khỏi xe.

bao
Houston under water. Photo courtesy: MSN

Lực lượng cảnh sát tìm kiếm thi thể ông Perez suốt đêm thứ hai nhưng thất bại.  “Chúng tôi không thể triển khai thêm nhiều nhân viên vào tình trạng nguy hiểm,” Cảnh sát trưởng Art Acevedo chia sẻ trong nước mắt. Thi thể của viên cảnh sát được các toán tìm kiếm và cứu hộ tìm thấy vào hôm nay.

Theo lời Cảnh sát trưởng thì trung sĩ  Perez là một viên chức tốt bụng, đáng mến. Sau khi bị kẹt trong nước lớn, viên cảnh sát tìm cách thoát ra khỏi xe nhưng bất thành. “Ông ấy tìm nhiều đường khác để đi nhưng lại đi sai,” một viên chức trong Sở cảnh sát cho hay.

Cái chết của cảnh sát Perez là cái chết thứ 15 ở Texas liên quan đến mưa bão Harvey. Trong 4 ngày qua, lực lượng cảnh sát, cứu hoả và cứu thương đã giải cứu được hàng ngàn người dân Houston mắc kẹt trong nước lụt.

 

Vào chiều hôm nay, Thị trưởng Sylvester Turner cho biết, mọi nhân viên thành phố đều nỗ lực hết mình. “Đôi khi, quý vị tìm cách thực hiện, hoặc bị thiệt mạng khi đang cố gắng.  Trung sĩ Perez mất mạng khi đang tìm cách đến nơi làm việc … đó là sự hy sinh đáng trọng,” ông Turner nói.

Hương Giang (Theo Houston Chronicle)

Link: Bão Harvey: Hình SWAT bế mẹ con phụ nữ gốc Việt đầy sức mạnh

http://www.baocalitoday.com/cong-dong/bao-harvey-hinh-swat-con-phu-nu-goc-viet-day-suc-manh.html

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus