Bé trai 5 tuổi bắn chết em trai 9 tháng tuổi

Dân Việt Houston – Các nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn nổ súng thương tâm này xảy ra mới hôm qua.

Văn phòng cảnh sát hạt Nodaway thông báo, “Tại thời điểm này, vụ nổ súng chỉ là một tai nạn, không có nghi phạm.” Cảnh sát Darren White nói với ký giả KCTV rằng em bé 9 tháng tuổi đang nằm chơi trong cũi khi cậu anh trai 5 tuổi tìm thấy khẩu súng dưới giường.

Khi đội cấp cứu tới nơi, em bé đã bị một phát đạn vào đầu. Người ta nhanh chóng đưa nạn nhân sơ sinh vào nhà thương nhi đồng Mercy ở thành phố Kansas, Missouri nhưng bé đã không qua khỏi.

Cảnh sát đang điều tra quyền sở hữu của khẩu súng. Được biết, người mẹ có ba con này đang sống chung với một người bà con, và khẩu súng thuộc sở hữu của người bà con đó chứ không phải của người mẹ.

Cảnh sát cho biết, súng tràn lan ở những vùng nông thôn. “Chúng tôi ủng hộ sử dụng súng chung quanh đây,” ông White nói. “Ở đây có nhiều người sở hữu vũ khí. Họ dùng để đi săn, nhắm bắn, không có vấn đề gì về an toàn cả. Đây là một trong những trường hợp mà mọi thứ đều trật đường rầy.”

Mặc dù người ta nói vụ bắn này là một tai nạn, nhưng giới chức vẫn chưa xác định có nên kết tội người lớn trong trường hợp này. Tuy nhiên, ít nhất một người dân gần đó tin rằng vụ nổ súng lẽ ra có thể được ngăn chặn dễ dàng.

Theo dự án ChildSafe, chủ sở hữu súng nên cất súng không nạp đạn vào tủ khóa lại để ngoài tầm tay trẻ em. Thêm vào đó, ổ khóa súng cũng nên sử dụng, và đạn dược được cất riêng. Phụ huynh cũng nên dạy con mình không được đụng đến và báo với người lớn khi chúng nhìn thấy súng trong nhà, ngay cả khi súng trông giống đồ chơi. Các nhóm ủng hộ súng cho hay.

Vụ việc xảy ra hôm qua là vụ gần đây nhất trong một chuỗi các tai nạn nổ súng liên quan đến trẻ em gây sự chú ý cao. Trong số đó, có cô bé 4 tuổi bắn em họ cũng 4 tuổi ở Detroit hồi tháng giêng năm ngoái khi tìm thấy súng dưới giường. Một đứa trẻ khác 9 tuổi vô tình bắn chết người thầy dạy bắn hồi tháng 8 vừa qua ở trường tập bắn Arizona. Và mới tháng qua, một em bé 2 tuổi bắn chết mẹ ở Walmart, tiểu bang Idaho, sau khi thấy súng trong túi người mẹ.

Hương Giang

(Theo click2houston.com)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus