Cặp bồ bịch mướn sát thủ giết người cũ

Cali Today News – Một nữ bác sĩ thú y ở Houston, tiểu bang Texas, và bạn trai đã mướn sát thủ giết người cũ nhưng không ngờ mướn phải cảnh sát chìm giả dạng.

Bị bắt giữ vào thứ sáu tuần trước, đôi nam nữ này ra hầu toà vào hôm thứ hai ngày 13 tháng 3. Chánh án yêu cầu $50.000 Mỹ kim bảo lãnh đối với bác sĩ Valerie Busick McDaniel – 48 tuổi, còn tên Leon Philip Jacob – 39 tuổi – không được thế chân do đang trong thời gian tại ngoại hầu tra cáo buộc rình rập, hành hung bồ cũ. McDaniel được cho chưa từng có tiền án tiền sự.

Cặp nghi can bị cáo buộc xúi dục phạm tội giết người. Nếu bị truy tố, cả hai có thể đối diện với mức án tối đa chung thân. Công tố viên cho biết, McDaniel muốn chồng cũ bị sát hại, còn Jacob lại tìm cách để bồ cũ bị bắt cóc, sau đó đem giết chết để bịt miệng cô chống lại anh ta trong vụ hành hung.

Nhân viên điều tra thuộc Văn phòng Biện lý quận Harris ban đầu nhận được tin tên Jacob đang tìm người sát hại bạn gái cũ. Anh ta đồng ý trả $10.000 Mỹ kim cho một sát thủ để người này dàn xếp vụ giết người. Người đàn ông sau đó đồng ý hợp tác với nhà chức trách.

Một cảnh sát chìm giả dạng “sát thủ” đi cùng với người đàn ông trên đến gặp Jacob bàn chi tiết. Khi cả ba đang nói chuyện thì McDaniel tới. Cô ta hỏi viên cảnh sát chìm nếu anh có thể giết chồng cũ, và đồng ý trả $10.000 Mỹ kim cho kế hoạch bắn chết người được dàn dựng giống một vụ cướp xe.

Nhà chức trách liền thông báo cho hai nạn nhân âm mưu sát hại họ. Cả hai chấp thuận hợp tác với cảnh sát, giúp họ dàn dựng hiện trường giết người và bắt cóc để có chứng cớ rõ ràng.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus