Chấn động tấm hình chủ nhà hàng mổ thịt heo rừng

Cali Today News – Jimmy Chi – chủ tiệm Tose Steak & Sushi ở thành phố Pearland, tiểu bang Texas – đang tìm cách lấy lại tiếng tăm của nhà hàng sau khi bức hình anh làm thịt con heo rừng lan truyền với tốc độc chóng mặt.
Tấm hình được một người qua đường tình cờ chụp lại vào cuối tháng tư cho thấy, Chi đang mổ thịt chú heo rừng phía cửa sau nhà hàng của mình ở số 1853 đường Pearland Parkway. Mới đây, người chụp hình đã đăng trên Facebook, và bức ảnh này nhanh chóng lan truyền chỉ trong thời gian ngắn. Nhiều người trên mạng xã hội tin rằng, chú heo rừng được chế biến phục vụ thực khách. “Thật là điên khùng!” Jonathan Phillips tỏ ra bực bội.

heo rung
Chi trần tình, bạn bè đem tặng anh con heo sau chuyến đi săn. “Lẽ ra tôi đi săn cùng bạn bè nhưng đã không tham gia được. Họ bắn được vài chú heo rừng, nên đem đến đưa tôi một con,” Chi phân trần. Anh thừa nhận, việc mổ thịt con heo bên ngoài nhà hàng, giữa chốn công cộng là việc làm không đúng, tuy nhiên mọi người đã hiểu sai ngữ cảnh của tấm hình. “Tôi gởi lời xin lỗi đến tất cả khách hàng của mình, tôi đã có một quyết định tồi khi thịt con heo phía cửa sau,” Chi nói. Anh cũng nhấn mạnh, thịt heo rừng chưa bao giờ được đưa vào bên trong nhà hàng, và anh không hề có ý định đem phục vụ khách. “Tôi hoàn toàn hiểu được. Ngay chính bản thân mình, nếu là thực khách đến đây thì tôi cũng e ngại,” Chi giãi bày.
Một vài ngày sau khi tấm hình xuất hiện, Sở Y tế thành phố Pearland đã xuống thanh tra nhà hàng nhưng họ không tìm ra bất cứ dấu hiệu chứng tỏ thịt heo rừng được đưa vào nhà hàng hay được chế biến phục vụ khách. Tuy vậy, nhiều người dân ở Pearland đã thay đổi cách nghĩ về nhà hàng này.
“Nếu họ mổ thịt phía sau đó thì chúng ta có thể đã mua lầm,” Phillips nghi ngờ. Nhưng cũng có những khách hàng khác tỏ ra ủng hộ Chi, họ cho biết vẫn tới nhà hàng như thường lệ. “Đồ ăn ở đó ngon, tôi sẽ quay trở lại,” Audra Nagle nói.
Mặc dù tấm hình sau đó được người chụp gỡ xuống khỏi Facebook, nhưng đã có quá nhiều người trông thấy. Chi chuẩn bị tinh thần cho việc kinh doanh của mình sẽ bị chậm lại trong một thời gian. Anh cho biết, nếu cần thiết phải đóng cửa nhà hàng một ngày để dọn dẹp, lau chùi kỹ thì anh sẵn sàng, để chứng minh cho mọi người thấy tiệm hoàn toàn an toàn, sạch sẽ.
Mới tháng trước, Tose Steak & Sushi nhận xếp hạng “D” từ Sở Y tế thành phố Pearland, nhưng ông chủ Chi cho rằng lỗi đến từ các thùng đựng đồ không đóng nắp, và nhà hàng đã chỉnh sửa lại ngay sau đó.
Hương Giang (Theo Click2)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus