Cơ hội Section 8 cho người dân Houston

Cali Today News – Trước tình hình người dân Houston, tiểu bang Texas, đang vật lộn với tiền mướn nhà, lần đầu tiên trong 4 năm qua, Cơ quan Trợ cấp Gia cư Houston sẽ mở danh sách chờ cho Chương trình Phiếu trợ cấp Tư gia Tự chọn (Housing Choice Voucher Program) hay trước đây còn gọi Section 8.

Chương trình sẽ nhận đơn trong một tuần, từ thứ hai ngày 19 tháng 9 đến chủ nhật ngày 25 tháng 9. Ngay trong ngày đầu tiên, đã có hơn 20.000 người nộp đơn trong ngày đầu tiên với 75% ghi danh qua điện thoại cầm tay.  

Các quan chức cơ quan ước tính có khoảng 85.000 gia đình, người cao niên, người khuyết tật và những người dân khác có nhu cầu ghi danh vào chương trình xổ số cho phép 30.000 người được bổ sung vào danh sách chờ để được nhận trợ giúp gia cư.

Houston hiện đang thiếu hụt nhà ở giá rẻ trầm trọng. Hơn 400.000 gia đình ở Houston có đủ điều kiện tham gia vào chương trình, tuy nhiên chỉ có hơn 30.000 chỗ trong danh sách chờ.

Tất cả mọi người nộp đơn trong thời gian trên đều có cơ hội như nhau, không phân biệt người ghi danh đầu tiên hay cuối cùng. Đơn điện tử có thể được điền và nộp tại trang web: www.GetOnTheHHAList.com, và bằng điện thoại cầm tay. Các văn phòng thuộc cơ quan không chấp nhận đơn giấy do đơn điện tử giúp người nộp thuận tiện hơn về giờ giấc, địa điểm, tránh khỏi phải sắp hàng dưới nắng nóng và tiết kiệm thời gian cho nhân viên. Có đơn bằng Anh ngữ, Spanish, Quan thoại và Việt ngữ.

“Do hạn chế về nhà ở giá rẻ ở Houston mà có quá nhiều gia đình đang phải đối mặt với khó khăn mỗi ngày giữa tiền mướn nhà và các chi tiêu thiết yếu khác. Bằng việc mở danh sách chờ và giúp đỡ những người hiện đang trong giai đoạn ra khỏi chương trình trợ hỗ trợ, chúng tôi tạo cơ hội cho hàng ngàn gia đình tìm được chỗ ở giá rẻ,” ông Tory Gunsolley – Giám đốc Cơ quan Trợ cấp Gia cư Houston – cho biết.

Hương Giang (Theo Click2 Houston)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus