Giám đốc của một trang mạng bị bắt vì liên quan buôn bán tình dục

Photo Courtesy: abc13

Dân Việt Houston News – Ông Carl Ferrer, Giám Đốc trang mạng Backpage.com đã bị bắt ở Houston khi ông ta vừa đáp chuyến máy bay từ Amsterdam đến Hoa Kỳ hôm qua, do kết quả phối hợp điều tra của hai văn phòng Biện Lý của Texas và California.

Các viên chức điều tra cho hay ông Ferrer, 55 tuổi, bị bắt do các cáo trạng buôn người, kể cả trẻ em, trong mạng lưới tình dục, thông qua những trang quảng cáo được đưa lên trang mạng mà ông ta làm chủ.

Photo Courtesy: abc13
Photo Courtesy: abc13

Một viên chức tên Micah Bailey làm việc trong một cơ quan bất vụ lợi cho hay: “Có thể nói trang mạng này là thủ vai hàng đầu trong mạng lưới buôn bán tình dục, dù là người lớn hay trẻ con, vì thế có thể xem vụ bắt giữ này là một thắng lợi lớn lao”

Trong trát bắt giữ Ferrer còn có tên của một số tòng phạm của nghi can này. Chánh Biện Lý Paxton của Texas nói: “Kiếm tiền qua trục lợi tình dục những kẻ vô tội trong kỹ nghệ khai thác thời hiện đại là không thể chấp nhận được ở Texas, tôi sẽ bắt các thủ phạm trả giá”

Ông Bailey hy vọng vụ bắt giữ này sẽ là “tiến trình chấm dứt mọi việc, đây sẽ là một tiền lệ và chúng tôi hy vọng vụ này là lời cảnh cáo nghiêm khắc đến những trang mạng nào toan tính đi vào con đường tội lỗi này”

Trang mạng Backpage.com có trụ sở chính ở Dallas, vốn được xem là trang quảng cáo lớn nhất về dịch vụ bảo vệ và đã từng xuất hiện trong các phiên điều trần ở Thượng Viện Hoa Kỳ vì có nghi ngờ trang mạng này nhúng tay vào chuyện buôn bán tình dục.

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus