Hai người con gốc Việt mất cha, khởi kiện chủ lao động

DanVietHouston.com – Man Nguyễn và Châu Nguyễn, con của người cha xấu số ở Texas qua đời vì những chấn thương tai nạn lao động đang khởi kiện chủ lao động, cáo buộc bà ta gây ra cái chết thương tâm cho cha mình.
Với tư cách cá nhân và đại diện cho người cha quá cố, Minh Nguyễn, ngày 7 tháng 7 cả hai đã đệ đơn kiện lên Tòa quận Jefferson chống lại Lady More vì cáo buộc cẩu thả.
Theo hồ sơ, vào ngày 17 tháng 8 năm 2013, ông Minh Nguyễn, thủy thủ làm việc trên boong tàu đánh cá thương mại do bà More làm chủ và điều khiển thì một phần ngư cụ đánh cá trên tàu bị bể, khiến một ròng rọc kim loại lớn đánh mạnh vào đầu ông Minh. Ông bị chấn thương đầu nghiêm trọng, ở trong tình trạng nguy kịch 38 ngày trong bệnh viện, cuối cùng qua đời.

court
Hình Minh Họa. Photo Courtesy: storify.com

Vụ kiện cáo buộc Lady More đã không tạo môi trường làm việc an toàn cho người quá cố, hay không bảo đảm con tàu hoạt động trong điều kiện an toàn, có thể chịu được sóng gió và trang thiết bị trên tàu được bảo dưỡng đúng cách. Vụ kiện cho rằng bị cáo vi phạm nghĩa vụ đối với người lao động bằng cách cho phép những thiết bị hư hỏng giữ trên tàu và yêu cầu ông Minh phải sử dụng những phương pháp không an toàn trong phạm vi làm việc của mình.
Nguyên đơn cho biết cha mình đã chịu đựng nỗi đau thể xác cùng với nỗi đau đớn cùng cực về tinh thần trước khi qua đời, trong khi đó thì họ đã và sẽ tiếp tục chịu đựng nỗi đau mất cha, nỗi đau tinh thần, mất quyền thừa kế và phải chịu những chi phí y tế và tang lễ.
Man và Châu Nguyễn đang tìm kiếm bồi thường thiệt hại thực tế và chuẩn mực, cộng thêm lệ phí tòa và những chi phí hợp lý khác. Họ được luật sư Matias J. Adrogue và Robert Stephan Kaase thuộc văn phòng luật Matias J. Adrogue ở Houston đại diện pháp lý.
Hương Giang (http://setexasrecord.com)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus