Hai phà lớn đụng nhau làm dầu tràn ra sông ở gần Houston

Cali Today News – Một chiếc phà chở 1 triệu gallons dầu naphtha đã phát hỏa và làm dầu tràn ra sông trên đoạn Waterway gần Houston hôm thứ hai 20/2 sau khi đụng vào một chiếc phà khác, theo U.S. Coast Guard cho hay.
Coast Guard đã cho đóng lại một khúc của đoạn Intercoastal Waterxay từ dặm số 348 gần Bolivia Peninsula, nhưng tai nạn này không ảnh hưởng đến giao thông đường thủy trong khu vực.

US Coast Guard photo shows barge loaded with marine fuel oil partially submerged in the Houston Ship Channel
Photo Courtesy: Reuters

Intercoastal Waterway là con đường thủy lộ nối liền với con kênh Houston Ship Channel, một phần của cảng Houston, vốn là một torng các hải cảng tấp nập tàu bè nhất của cả Hoa Kỳ.
Ship Channel cũng là con đường vận chuyển dầu hỏa quan trọng bậc nhất của Mỹ, cho phép nhiều loại tàu phà chở dầu cung cấp hơn 1/10 khả năng lọc dầu cho toàn Hoa Kỳ và còn xuất cảng đi thế giới.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 20 phút sáng thứ hai đầu tuần khi cả hai chiếc phà đang được tàu kéo dẫn đường. Lửa đã bùng phát lên trên một chiếc phà nhưng Sở Cứu Hỏa Houston đã nhanh chóng dập tắt kịp.
Hiện chưa có thông tin về thiệt hại nhân mạng do vụ này gây ra và các nhân viên cứu cấp cũng chưa rõ tầm mức dầu loan trầm trọng ra sao. Vào tháng 6 một khúc thủy lộ này đã bị đóng sau khi 23,000 gallons dầu từ một khoang tàu tràn ra.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus