Hàng ngàn người thăm viếng nghĩa trang quốc gia Houston

Dân Việt Houston – Cũng như nhiều địa phương khác trên khắp nước Mỹ, hàng ngàn người đã đến nghĩa trang quốc gia Houston vào ngày hôm nay để tưởng niệm và vinh danh những chiến sĩ Hoa Kỳ quê quán tại Houston đã trận vong trên những chiến trường khác nhau.

Họ đã cắm 68 ngàn lá cờ trên từng mộ phần trong toàn bộ nghĩa trang.

Các nhà lập pháp của tiểu bang đã trao đổi với hàng ngàn người thăm viếng ý nghĩa quan trọng của ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Điều đáng nhớ trong buổi lễ này là 21 tiếng súng đại bác và phần trình diễn “Taps”.

Ông Gary Johnston, một cựu chiến binh quân lực Hoa Kỳ, đã bày tỏ cảm nghĩ: “Thật là hay khi biết răèng dân chúng cám ơn những gì mà những người nằm xuống cho quê hương đã làm cho họ. Tôi hãnh diện về những người hiện diện trong ngày hôm nay.”

Sau nghi lễ, 4 lá cờ được trao cho các sĩ quan và những nhà lập pháp để cắm trên mộ phần của 4 chiến sĩ trận vong nhận Huân Chương Danh Dự tại nghĩa trang quốc gia tại Houston.

Trần Thị Sông Dinh

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus