Hẹn gặp bán hàng qua mạng, bị cướp theo về tận nhà sát hại

Cali Today News – Cảnh sát thành phố Arlington, tiểu bang Texas, đang kêu gọi công chúng hỗ trợ cuộc điều tra vụ án người mẹ trẻ bị cướp sát hại khi tìm cách bán đồ trang sức cũ.

April Vancleave – 33 tuổi – tính bán đồ trang sức cũ để có tiền để mua quà Giáng sinh cho con gái 6 tuổi. Cô yêu con hơn mọi thứ trên đời nên sẵn sàng làm mọi thứ cho con, theo anh trai Mark Vancleave cho biết.

Theo thân nhân, April dùng ứng dụng 5miles tìm ra một người muốn mua món đồ trang sức cũ. Hai vợ chồng cô đến chợ Target gần nhà theo hẹn nhưng người mua không thấy xuất hiện. Chờ mãi vẫn không được, người chồng đành chở vợ về lại khu chung cư rồi đi làm. Lúc này thì nạn nhân bị cướp và sát hại, ngay giữa ban ngày.

“Dằn co xảy ra và cô ấy bị cướp, bị giết trong khu chung cư,” trung sĩ Vincent Pewitt cho hay. Sở Cảnh sát Arlington công bố đoạn băng video ghi hình hai đối tượng đáng ngờ tại chợ Target. Cảnh sát tin những người này có thể dính líu, hay biết về vụ giết cô Vancleave. Hiện nhà chức trách đang treo giải thưởng $10.000 Mỹ kim cho thông tin dẫn đến bắt giữ hoặc truy tố nghi can.

Tang lễ của cô April được tổ chức vào ngày thứ ba vừa qua. Cô mất đi để lại con gái, chồng, cha mẹ và nhiều anh em. “Mọi người đều rất đau buồn,” anh trai Mark thổ lộ, “Con bé sẽ ở với bà ngoại và tôi không biết liệu nó đủ khôn để hiểu chuyện gì đang xảy ra hay không.”

Cảnh sát hiện chưa xác định được liệu Vancleave bị cướp nhắm từ trên mạng trực tuyến rồi theo về nhà hay không, tuy nhiên gia đình nạn nhân tin vào giả thiết này. “Cô ấy sắp xếp địa điểm gặp những kẻ này và rõ ràng bọn chúng đã theo chân từ Starbucks nằm trong chợ Target về tận nhà,” Mark nói. “Và chúng đã bắn cô ấy.”

Với trụ sở chính tại Dallas, 5miles có thị trường lớn nhất ở miền bắc tiểu bang Texas với hàng trăm ngàn khách hàng sử dụng mỗi tháng. 5miles đang liên lạc với cảnh sát Arlington, hỗ trợ cuộc điều tra. Theo phát ngôn nhân công ty, 5miles đặt vấn đề an toàn lên hàng đầu và công ty giúp người sử dụng xác định được địa điểm công cộng an toàn nơi họ có thể mua/bán, thông thường là gần đồn cảnh sát hoặc trung tâm an toàn công cộng.

Hương Giang (Theo Khou)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus