Học Đại Học Cộng Đồng Miễn Phí, Liệu Có Thành Sự Thực?

Dân Việt Houston – Quả là một tin lớn đối với sinh viên và cả các bậc phụ huynh nếu điều này thành sự thực.

Các quản trị viên tại trường Central thuộc hệ thống Đại học Cộng đồng Houston (HCC) hào hứng nói rằng điều này sẽ làm thay đổi rất nhiều cuộc đời.

Tiến sỹ Cesar Maldonado, Viện trưởng của Đại học cộng đồng Houston, nói, “Điều này nếu được thực hiện thì đây là tin vui cho sinh viên, mặc dù gánh nặng sẽ được chuyển sang bang quản trị hành chánh, sang trường học. Sinh viên không còn phải lo nghĩ về giấy tờ, những quy định đòi hỏi, họ chỉ việc tập trung vào học tập và kết quả học tâp.”

Pamela Norwood, Giáo sư của Đại học Cộng đồng Houston cho biết, “Còn gì tuyệt hơn khi mà rất nhiều sinh viên đang tìm trợ giúp tài chánh, học phí.”

Mặc dù chi tiết về việc này sẽ được thực hiện như thế nào vẫn chưa được tiết lộ, song rất nhiều sinh viên bàn tán sôi nổi, giống như đây là điều kỳ diệu của cuộc giúp thay đổi cuộc đời của họ mãi mãi.

Sinh viên Mriella Bosquez chia sẻ,“Hiện tại, tôi phải làm ba việc, nhưng tôi tin đến trường và học vấn rất quan trọng trên đường đời. Miễn học phí sẽ giúp tôi đỡ bị áp lực hơn. Tôi nghĩ nhiều sinh viên biết tin này cũng sẽ thấy được động viên rất nhiều, giống như vừa học trung học xong, anh vào đại học cộng đồng, bắt đầu những điều cơ bản. Nó sẽ giúp anh một khởi đầu tốt đẹp.”

Hương Giang (Theo ABC)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus