Học Đại Học Cộng Đồng Miễn Phí, Liệu Có Thành Sự Thực?

houston
By houston April 24, 2015 19:51

Học Đại Học Cộng Đồng Miễn Phí, Liệu Có Thành Sự Thực?

Dân Việt Houston – Quả là một tin lớn đối với sinh viên và cả các bậc phụ huynh nếu điều này thành sự thực.

Các quản trị viên tại trường Central thuộc hệ thống Đại học Cộng đồng Houston (HCC) hào hứng nói rằng điều này sẽ làm thay đổi rất nhiều cuộc đời.

Tiến sỹ Cesar Maldonado, Viện trưởng của Đại học cộng đồng Houston, nói, “Điều này nếu được thực hiện thì đây là tin vui cho sinh viên, mặc dù gánh nặng sẽ được chuyển sang bang quản trị hành chánh, sang trường học. Sinh viên không còn phải lo nghĩ về giấy tờ, những quy định đòi hỏi, họ chỉ việc tập trung vào học tập và kết quả học tâp.”

Pamela Norwood, Giáo sư của Đại học Cộng đồng Houston cho biết, “Còn gì tuyệt hơn khi mà rất nhiều sinh viên đang tìm trợ giúp tài chánh, học phí.”

Mặc dù chi tiết về việc này sẽ được thực hiện như thế nào vẫn chưa được tiết lộ, song rất nhiều sinh viên bàn tán sôi nổi, giống như đây là điều kỳ diệu của cuộc giúp thay đổi cuộc đời của họ mãi mãi.

Sinh viên Mriella Bosquez chia sẻ,“Hiện tại, tôi phải làm ba việc, nhưng tôi tin đến trường và học vấn rất quan trọng trên đường đời. Miễn học phí sẽ giúp tôi đỡ bị áp lực hơn. Tôi nghĩ nhiều sinh viên biết tin này cũng sẽ thấy được động viên rất nhiều, giống như vừa học trung học xong, anh vào đại học cộng đồng, bắt đầu những điều cơ bản. Nó sẽ giúp anh một khởi đầu tốt đẹp.”

Hương Giang (Theo ABC)

houston
By houston April 24, 2015 19:51

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục