Houston: bị mất vị trí dẫn đầu thành phố tạo ra việc làm nhiều nhất Hoa Kỳ

Cali Today News – Thành phố lớn vào hạng 4 toàn quốc Hoa Kỳ là Houston đã mất ngôi vị đầu bảng trong danh sách ‘Top Ten’ các thành phố tạo công ăn việc làm hàng đầu ở Mỹ.

Đó là tin mà nhà kinh tế học Boyd Nash-Stacey thuộc công ty BBVA Compass loan báo. Công ty này là chi nhánh của Ngân Hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria SA, lớn hàng thứ 4 của Houston với số vốn lên đến 10.6 tỉ đô la.

Ông Nash-Stacey cho hay: “Thường thì Houston là thành phố mạnh nhất Hoa Kỳ trong việc tạo ra thêm công ăn việc làm, nhưng gần đây có giảm đôi chút, hiện nó đang đứng hạng 12 trong số 300 thành phố được Bộ Lao Động Hoa kỳ xếp hạng”.

Ngành bán lẻ ở Houston là khu vực bị giảm nhân viên nhiều nhất, giảm khoảng 2.5% so với cùng thời kỳ một năm trước đây, nhưng cùng lúc thì các ngành khác như giáo dục, y tế và giải trí lại tăng số nhân viên thu dụng mới đến 6.3% .

Ông Nash-Stacey nhận định: “Xét về một khía cạnh nào đó thì hoàn toàn có thể nói kinh tế của Houston không hề giảm. Trong hai năm 2012 và 2013, ngành dầu hỏa khí đốt và hầm mỏ tại đây tạo ra nhiều công ăn việc làm, giờ đây hiện tượng này đang lan ra các ngành khác”. Tỉ lệ thất nghiệp của Houston do đó lần đầu tiên giảm còn 4.6%, tức dưới mức 5% từ năm 2008 đến nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus