Houston: bị mất vị trí dẫn đầu thành phố tạo ra việc làm nhiều nhất Hoa Kỳ

houston
By houston April 23, 2015 22:26

Houston: bị mất vị trí dẫn đầu thành phố tạo ra việc làm nhiều nhất Hoa Kỳ

Cali Today News – Thành phố lớn vào hạng 4 toàn quốc Hoa Kỳ là Houston đã mất ngôi vị đầu bảng trong danh sách ‘Top Ten’ các thành phố tạo công ăn việc làm hàng đầu ở Mỹ.

Đó là tin mà nhà kinh tế học Boyd Nash-Stacey thuộc công ty BBVA Compass loan báo. Công ty này là chi nhánh của Ngân Hàng Banco Bilbao Vizcaya Argentaria SA, lớn hàng thứ 4 của Houston với số vốn lên đến 10.6 tỉ đô la.

Ông Nash-Stacey cho hay: “Thường thì Houston là thành phố mạnh nhất Hoa Kỳ trong việc tạo ra thêm công ăn việc làm, nhưng gần đây có giảm đôi chút, hiện nó đang đứng hạng 12 trong số 300 thành phố được Bộ Lao Động Hoa kỳ xếp hạng”.

Ngành bán lẻ ở Houston là khu vực bị giảm nhân viên nhiều nhất, giảm khoảng 2.5% so với cùng thời kỳ một năm trước đây, nhưng cùng lúc thì các ngành khác như giáo dục, y tế và giải trí lại tăng số nhân viên thu dụng mới đến 6.3% .

Ông Nash-Stacey nhận định: “Xét về một khía cạnh nào đó thì hoàn toàn có thể nói kinh tế của Houston không hề giảm. Trong hai năm 2012 và 2013, ngành dầu hỏa khí đốt và hầm mỏ tại đây tạo ra nhiều công ăn việc làm, giờ đây hiện tượng này đang lan ra các ngành khác”. Tỉ lệ thất nghiệp của Houston do đó lần đầu tiên giảm còn 4.6%, tức dưới mức 5% từ năm 2008 đến nay.

Đào Nguyên

houston
By houston April 23, 2015 22:26

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục