Khu học chánh Houston hưởng lợi từ việc giá xăng giảm

houston
By houston April 24, 2015 20:25

Khu học chánh Houston hưởng lợi từ việc giá xăng giảm

DânViệtHouston.com – Có hơn 28.000 học sinh ở Houston đến trường bằng xe bus, tương đương 1.100 xe bus và 6000 galon nhiên liệu được sử dụng mỗi ngày.

“Từ tháng giêng đến tháng 12 năm ngoái, chúng tôi chi hết 6 triệu $ mua nhiên liệu diesel, hơn 1 triệu $ mua xăng, tổng cộng 7 triệu rưỡi $, cộng thêm nửa triệu $ cho propane,” Andre Montes, quản lý vận chuyển khu học chánh, nói.

HISD cho biết sẽ tiết kiệm được 20% từ nguồn ngân sách cho xăng vào năm 2015, và số tiền này sẽ được dùng cho những nhu cầu phục vụ học sinh, từ trang bị thêm máy tính mới cho đến việc sửa chữa những tòa nhà.

“Khả năng chúng tôi sẽ dùng chi cho việc giáo dục, kỹ thuật, bất cứ điều gì các trường học cần,” Montes nói.

Đây là tin vui cho phụ huynh, nhiều người đã suy nghĩ nên đầu tư vào nơi nào.

“Tôi thấy những năm qua người ta cắt ngân sách dùng cho môn mỹ thuật, trong khi đó các nghiên cứu chỉ ra những đứa trẻ học mỹ thuật thường học tốt môn toán và khoa học,” một phụ huynh tên Nancy Garst nói.

Một phụ huynh khác tên Pei Weng nói: “Tôi muốn người ta dùng tiền này để nhận giáo viên tốt hơn, hay có lẽ tăng thêm các chương trình ngoại khóa.”

Khu học chánh Houston sẽ bỏ phiếu về việc dùng ngân sách năm 2016 vào tháng ba, lúc đó người ta sẽ chính thức quyết định khoản tiền tiết kiệm này được sử dụng vào chỗ nào.

Hương Giang

Theo  myfoxhouston.com

houston
By houston April 24, 2015 20:25

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục