Khu học chánh Houston hưởng lợi từ việc giá xăng giảm

DânViệtHouston.com – Có hơn 28.000 học sinh ở Houston đến trường bằng xe bus, tương đương 1.100 xe bus và 6000 galon nhiên liệu được sử dụng mỗi ngày.

“Từ tháng giêng đến tháng 12 năm ngoái, chúng tôi chi hết 6 triệu $ mua nhiên liệu diesel, hơn 1 triệu $ mua xăng, tổng cộng 7 triệu rưỡi $, cộng thêm nửa triệu $ cho propane,” Andre Montes, quản lý vận chuyển khu học chánh, nói.

HISD cho biết sẽ tiết kiệm được 20% từ nguồn ngân sách cho xăng vào năm 2015, và số tiền này sẽ được dùng cho những nhu cầu phục vụ học sinh, từ trang bị thêm máy tính mới cho đến việc sửa chữa những tòa nhà.

“Khả năng chúng tôi sẽ dùng chi cho việc giáo dục, kỹ thuật, bất cứ điều gì các trường học cần,” Montes nói.

Đây là tin vui cho phụ huynh, nhiều người đã suy nghĩ nên đầu tư vào nơi nào.

“Tôi thấy những năm qua người ta cắt ngân sách dùng cho môn mỹ thuật, trong khi đó các nghiên cứu chỉ ra những đứa trẻ học mỹ thuật thường học tốt môn toán và khoa học,” một phụ huynh tên Nancy Garst nói.

Một phụ huynh khác tên Pei Weng nói: “Tôi muốn người ta dùng tiền này để nhận giáo viên tốt hơn, hay có lẽ tăng thêm các chương trình ngoại khóa.”

Khu học chánh Houston sẽ bỏ phiếu về việc dùng ngân sách năm 2016 vào tháng ba, lúc đó người ta sẽ chính thức quyết định khoản tiền tiết kiệm này được sử dụng vào chỗ nào.

Hương Giang

Theo  myfoxhouston.com

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus