Lũ lụt và giông bão ở Texas và vùng Trung Tây làm 3 ngưòi chết

houston
By houston May 26, 2015 00:43

Lũ lụt và giông bão ở Texas và vùng Trung Tây làm 3 ngưòi chết

DanVietHouston.com –  Những trận mưa kỷ lục đã gây tàn phá tại nhiều nơi của vùng Đại Bình Nguyên và Trung Tây, gây lũ quét, gió xoáy và khiến ít nhất 2,000 cư dân ở Texas phải di tản.
Một chung cư ở Houston, Texas đã bị hư hại khá nặng khi gió xoáy tràn đến va một nhân viên cứu hỏa ở Texas bị nước lũ cuốn đi mất mạng ở Oklahoma khi ông tìm cách cứu người bị kẹt trong giòng nước.

Severe Weather

Photo Courtesy: Jay Janner/Austin American-Statesman via AP

Một phụ nữ cũng chết vì tai nạn xe cộ do thời tiết ở Tulsa và xác một người đàn ông được tìm thấy gần giòng sông Blanco River, vốn tăng cao 26 feet nước chỉ trong vòng 1 giờ.
Bà Khaley Smith, nhân viên điều phối cứu cấp của quận hạt Hays mô tả cảnh tàn phá ở Wimberley, giữa Austin và San Antonio như sau: “Quang cảnh tệ hại quá, nhiều căn nhà bị quét ra giữa đường, vẫn còn 3 người ở đây bị mất tích”.
Tại Wemberley có từ 350 đến 400 căn nhà bị bão tàn phá, nhiều nhà bị nước cuốn đi. Bà Smith cũng cho biết tại quận hạt San Marcos gần bên, có 300 căn nhà bị lũ lụt tàn phá.
Một lệnh giới nghiêm ban đêm đã được ban hành và chính quyền địa phương cảnh báo dân chúng đừng di chuyển trong các vùng bị lũ lụt tàn phá, vì còn nhiều cơn mưa sắp tràn đến. Sông Trinity của Dallas cũng bị dâng cao gây lũ lụt.
Trần Vũ (Reuters)

houston
By houston May 26, 2015 00:43

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục