Lũ lụt và giông bão ở Texas và vùng Trung Tây làm 3 ngưòi chết

DanVietHouston.com –  Những trận mưa kỷ lục đã gây tàn phá tại nhiều nơi của vùng Đại Bình Nguyên và Trung Tây, gây lũ quét, gió xoáy và khiến ít nhất 2,000 cư dân ở Texas phải di tản.
Một chung cư ở Houston, Texas đã bị hư hại khá nặng khi gió xoáy tràn đến va một nhân viên cứu hỏa ở Texas bị nước lũ cuốn đi mất mạng ở Oklahoma khi ông tìm cách cứu người bị kẹt trong giòng nước.

Severe Weather
Photo Courtesy: Jay Janner/Austin American-Statesman via AP

Một phụ nữ cũng chết vì tai nạn xe cộ do thời tiết ở Tulsa và xác một người đàn ông được tìm thấy gần giòng sông Blanco River, vốn tăng cao 26 feet nước chỉ trong vòng 1 giờ.
Bà Khaley Smith, nhân viên điều phối cứu cấp của quận hạt Hays mô tả cảnh tàn phá ở Wimberley, giữa Austin và San Antonio như sau: “Quang cảnh tệ hại quá, nhiều căn nhà bị quét ra giữa đường, vẫn còn 3 người ở đây bị mất tích”.
Tại Wemberley có từ 350 đến 400 căn nhà bị bão tàn phá, nhiều nhà bị nước cuốn đi. Bà Smith cũng cho biết tại quận hạt San Marcos gần bên, có 300 căn nhà bị lũ lụt tàn phá.
Một lệnh giới nghiêm ban đêm đã được ban hành và chính quyền địa phương cảnh báo dân chúng đừng di chuyển trong các vùng bị lũ lụt tàn phá, vì còn nhiều cơn mưa sắp tràn đến. Sông Trinity của Dallas cũng bị dâng cao gây lũ lụt.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus