Lừa đảo người bán xe mô-tô trên mạng trực tuyến

Cali Today News – Một tên trộm hàng loạt xe mô-tô ở Pearland, tiểu bang Texas bị cảnh sát bắt giữ sau khi ra tay lường gạt người bán xe trên mạng trực tuyến.

Chaisson N. Porche – 23 tuổi – nhắm vào các nạn nhân trên mạng Craiglist và Ebay. Sau khi hẹn gặp ở nơi nào đó, anh ta giả vờ đến xem xe, rồi yêu cầu được lái thử xe. Được người bán đồng ý, anh ta ngồi lên xe rồi dong thẳng một mạch. Có khi Porche để lại chìa khoá xe giả làm vật bảo đảm, tránh bị nghi ngờ. Thử xe là việc hết sức thông thường nên nạn nhân ít nghi ngờ, bên cạnh đó, nghi can diễn rất đạt khi tạo lòng tin với nạn nhân nên họ không hề hay biết mình đang lọt vào bẫy của tên lừa đảo.

Cộng đồng xe mô-tô địa phương tương đối nhỏ, họ nhanh chóng nhận ra kiểu lường gạt quen thuộc nên đã báo cảnh sát. Hiện tại cảnh sát địa phương đang điều tra số lượng xe mô-tô bị tên này lấy cắp trong khi ít nhất có 3 vụ đã được xác định. Khó khăn cho các nạn nhân ở chỗ, đồ bị đánh cắp trong những vụ như vậy thông thường có thể được sang tay hai hoặc ba lần, và không có nhiều giấy tờ.

Hiện tên Porche đang bị giam giữ, đối diện với các cáo buộc sử dụng xe trái phép.

Hương Giang (Theo Chron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus