Một năm tù cho người đàn ông gốc Việt xài tiền công ty mua súng

Dân Việt Houston News – Một người đàn ông gốc Việt ở thành phố Katy, tiểu bang Texas bị tuyên án 1 năm tù liên bang vì đã xài thẻ tín dụng của công ty để mua súng ống.

Sau khi bị TurboCare sa thải, Kenneth A. Hoàng – 46 tuổi – cả gan xài $300.000 Mỹ kim của công ty để mua cả kho súng ngắn và súng trường đắt tiền.

Theo bảng cáo trạng, Hoàng làm thợ máy tại TurboCare – công ty con của hãng Siemens AG – nhưng bị công ty sa thải vào tháng 8 năm 2012. Nhưng vì lý do nào đó, công ty chưa bao giờ thu hồi hoặc hủy thẻ tín dụng American Express dành cho mục đích công việc khi anh ta còn làm tại đây. Hoàng lợi dụng việc này, dùng thẻ của công ty mua đồ cá nhân.  Chỉ riêng hai tuần tháng 7 năm 2013, Hoàng đã đến mua “đồ chơi” tại 6 tiệm bán súng ở Katy và Houston.

Hoàng thỏa thuận nhận tội một tội danh lừa đảo tiền bạc vào tháng tư, theo đó Phụ tá Biện lý Hoa Kỳ John R. Lewis bỏ 5 tội danh lừa đảo tiền bạc khác. Trước Chánh án tòa liên bang địa phương Kenneth M. Hoyt, Hoàng tỏ ra hối lỗi, hứa bằng mọi cách sẽ bồi thường $330.000 Mỹ kim cho TurboCare và công ty thẻ sau khi thụ xong án tù. Trong khi luật sư công Pter Joseph Bray cho rằng, những việc xảy ra không giống tính cách thân chủ ông tí nào.

Trong số súng ống anh ta mua có ba khẩu súng ngắn hiệu Glock, hai khẩu hiệu Sig Sauer, hai khẩu súng trường Noveske và một khẩu hiệu Colt Carbine. Sau khi hoàn tất 1 năm tù liên bang, Hoàng sẽ bị 3 năm quảng chế.

Hương Giang (Theo Chron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus