Một thị trấn ở California bỏ phiếu chấm dứt vụ kiện công ty tương ớt Huy Phong Foods

Cali Today News – Cuộc tranh tụng dằng dai giữa dân cư của một thị trấn nhỏ ở nam California và công ty chế tạo tương ớt Sriracha đã chấm dứt khi hôm thứ năm Hội Đồng Thành Phố Irwindale bỏ phiếu chấm dứt vụ tranh kiện.

Trước đây cư dân Irwindale than phiền là mùi vị cay nồng khó chịu của nhà máy sản xuất tương ớt, nên đâm đơn đòi nhà máy này phải di chuyển đi nơi khác.

Ngay lập tức nhiều nhà đầu tư ở Texas đã ‘rộng mở vòng tay’ mời gọi công ty Huy Phong Foods hãy bỏ California về Texas tiếp tục làm ăn sản xuất, nhưng nay với quyết định mới nhất, viễn ảnh này đã trở nên phai mờ.

Cuộc bỏ phiếu lấy quyết định sau cùng đã diễn ra trong đồng thuận cao nhất, chỉ trừ một Nghị Viên vắng mặt, theo tin tức từ báo San Gabriel Valley Tribune cho hay.

Cư dân và các lãnh đạo doanh nghiệp trong vùng đã tỏ ý hoan nghênh quyết định sau cùng chấm dứt vụ kiện tụng tranh cãi này. Fred Barbosa, cư dân Irwindale cho báo chí hay: “Xin cám ơn rất nhiều, nếu không chúng ta đã đi sai đường rồi”.

Còn Bob Muchuca thuộc Sở Phát Triển Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles thì nhận định: “Lẽ ra chuyện chấm dứt như thế này đã phải tiến hành từ lâu, California luôn rộng mở đối với các doanh nghiệp cơ mà”.

Hiện chưa rõ vì sao Hội Đồng Thành Phố Irwindale lại có quyết định chuyển hướng vào giờ chót như thế. David Trần, một di dân từ Việt Nam, chủ nhân công ty, cũng cho hay ông đã cho thiết lập thêm hệ thống lọc mạnh hơn cho nhà máy để ngăn mùi khó chịu cho cư dân trong vùng.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus