Mưa lớn và lũ lụt ở Texas cùng một số tiểu bang khác vì bão

Cali Today News – Trong ngày thứ tư 17/6, cư dân nhiều nơi ở Texas lo âu chờ đợi mưa rất to và lũ lụt có thể xảy ra vì bão nhiệt đới Bill tràn vào đất liền.
Trung tâm cơn bão này được dự trù sẽ di chuyển theo hướng bắc về phía tây của xa lộ liên bang 35, làm rơi xuống một lượng nước từ 4 đến 5 inches ở trung phần Texas, vốn đã bị ngập lụt từ lễ Chiến Sĩ Trận Vong, làm 14 người chết và 2 mất tích.

storm
Không phải chỉ có Texas là bị ảnh hưởng của bão Bill, mưa lớn cũng xảy ra ở Oklahoma và vài tiểu bang khác, kể cả Missouri, nơi một người đàn ông 60 tuổi chết khi dang lái xe thì bị lũ quét bất ngờ.
Cơ quan National Hurricane Center cho hay cơn bão di chuyển với vận tốc khoảng 13 dặm/giờ tiến vào vùng Dallas-Fort Worth. Các cảnh báo về lũ quét đã được báo động trong vùng.
Các viên chức tiểu bang họp để báo cáo tình hình với Thống Đốc Texas Greg Abbott trong ngày ở thủ phủ Austin. Các viên chức ở Arlington đã tặng không nhiều bao cát cho cư dân để gia cố thêm nhà cửa của họ.
National Weather Service báo động cá biệt vài nơi ở Texas lượng mưa rơi xuống lên tới 12 inches, sau đó đến lượt Arkansas và Oklahoma cũng bị 9 inches nước mưa trong các ngày cuối tuần.

Trần Vũ Trần vũ(AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus