Nghi can cầm dao truy sát người gốc Việt ra hầu toà

 Một người gốc Việt bị nghi can cầm dao truy sát

Cali Today News – Một người đàn ông ở Houston, Texas, bị cáo buộc đã dùng dao truy sát một người gốc Việt  trước khi quay vũ khí sang cảnh sát, hiện đối diện với ba cáo buộc trọng tội.

Anthony Joe Williams – 36 tuổi – bị bắt giữ vào hôm  thứ ba ngày 2 tháng 5 – hơn một tuần sau vụ bạo lực xảy ra ở khu Bắc Houston khiến cảnh sát phải nổ súng.

Vụ việc bắt đầu vào khoảng 12h30′ trưa ngày 27 tháng tư khi Minh Trần nghe tiếng ai đó đập vào cổng sắt trước nhà riêng trên đường Estrellita Drive. Minh bước ra ngoài xem thử chuyện gì. Anh hỏi người đàn ôngnày cần gì, nhưng anh ta nín thinh, quay lưng trèo qua cổng, chụp lấy cây dao trong vườn gia chủ.

Minh liền gọi 911 rồi chạy vội vào bên trong lấy khẩu súng.

Bên ngoài, Williams tiếp tục cơn điên. Y đập vỡ 5 cửa sổ phía sau nhà, la hét, thách thức Minh bắn và tìm cách đột nhập vào nhà từ phía sau trước khi bước vòng sang bên hông nhà, phá một cửa sổ khác.

Minh cầm súng ra ngoài và bắt đầu chạy. Vài phút sau cảnh sát có mặt, phát giác tên Williams đang cầm dao rượt theo nạn nhân. Trông thấy ba nhân viên cảnh sát, nghi can quay lại, chuyển sự chú ý sang họ. Phớt lờ yêu cầu thả vũ khí, anh ta vẫn cầm dao lăm lăm đi về cảnh sát. Hai cảnh sát lập tức nổ súng, bắn trúng bụng và chân nghi can, vết thuơng không nguy hiểm đến tính mạng.

Thậm chí ngay cả khi đổ gục xuống đường, anh ta vẫn còn khua dao một lúc sau mới chịu thả xuống. Khám xét xe của tên này, cảnh sát phát giác ra ma tuý.

Williams đối diện với cáo buộc hai tội danh hành hung gia trọng nhân viên công lực và một tội danh hành hung gia trọng bằng vũ khí gây chết người. Tên này không lạ lẫm gì với cảnh sát quận Harris. Năm 2001, anh ta bị bắt giữ nhiều lần. Năm 2008, anh ta bị truy tố tội ăn trộm, ngồi  tù 3 năm. Ngoài ra, anh ta cũng đối diện với các cáo buộc trốn tránh bắt giữ, tàng trữ vũ khí,  gây nguy hiểm cho trẻ em và một loạt các cáo buộc hình sự khác.

Williams ra hầu toà vào hôm thứ tư.

Hương Giang (Theo Chron)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus