Sát thủ vụ thảm sát ở Texas từng viết nhật ký về kế hoạch giết người của mình

AP – Theo lời các viên chức cho hay thì sát thủ giết 10 người và làm bị thương 10 người khác trong vụ tàn sát trường trung học Santa Fe High School hôm qua đã từng viết nhật ký, trong đó “có kế hoạch sẽ tự sát sau khi gây án”

Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, từng post một cái áo của mình với hàng chữ ‘sinh ra để giết’ lên Facebook, đã viết ra kế hoạch hành động của mình trong nhật ký trên computer của mình và trên cell phone mà cảnh sát tịch thu được.

Thống đốc Greg Abbott của Texas cho biết hiện nay nguyên nhân chính xác cũng chưa được rõ vì sao sát thủ ra tay, vì chuyện giết 10 mạng người rất tương phản với hình ảnh bên ngoài kín đáo và khá rụt rè của hung thủ.

Trong quá khứ, Pagourtzis từng tham gia chơi thể thao trong trường và bày tỏ trong những lần nói chuyện với bạn bè là hắn ta muốn có súng, nhưng chưa bao giờ hé lộ ý định giết người bằng súng.

Ông Abbott cho hay: “Chẳng những hắn muốn ra tay hành động sát nhân mà còn muốn tự sát sau khi thi hành thủ đoạn giết người, nhưng Pagourtzis thú nhận với nhà chức trách sau đó là hắn không đủ can đảm tự giết mình”

Ông Henry Trochesset, cảnh sát trưởng quận hạt Galveston, cho hay hiện nay Pagourtzis đang bị tống giam mà không có tại ngoại hầu tra, ở nhà tù của quận hạt này về những cáo trạng sát nhân gia trọng, có thể khiến hung thủ đối diện với án tử hình sau này.

Đào Nguyên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus