Texas: Nhiều phụ huynh, học sinh chọn không chủng ngừa

Cali Today News – Theo Houston Chronicle, có khoảng 5.000 học sinh ở quận Harris được miễn chích ngừa trong năm học 2013-2014, con số này tăng từ 1.100 kể từ năm học 2007-2008. “Những con số đáng sợ,” Bác sỹ Peter Hotez, hiệu trưởng trường Y khoa Nhiệt đới Quốc gia thuộc ĐH Y khoa Baylor và Bệnh viện Nhi đồng Texas, nói. “Những người không chủng ngừa đang có khuynh hướng tăng, họ sẽ làm cho Texas bị tổn hại nếu có dịch bệnh xảy ra.”

Tư tưởng “miễn dịch bầy đàn” cũng là một nguy cơ, theo Sở Y tế Houston. Tiêm chủng cho phần lớn dân số sẽ bảo vệ bệnh tật cho số ít những người không  có khả năng miễn dịch.

Hương Giang

(Nguồn: Houston Chronicle)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus