Thành phố Houston thông qua luật địa phương đầy tranh cãi về kỳ thị đồng tính

houston
By houston April 23, 2015 22:25

Thành phố Houston thông qua luật địa phương đầy tranh cãi về kỳ thị đồng tính

Cali Today News – Những người tụ tập ở Tòa Thị Sảnh Thành Phố Houston tối qua đã vỗ tay reo hò khi Hội Đồng Thành Phố Houston thông qua luật địa phương chống kỳ thị của bà Thị Trưởng Annise Parker, vốn gây ra cuộc tranh luận sôi nổi về quyền của nhóm đồng tính luyến ái và chuyển giới tại Houston.

Nhiều trăm cư dân Houston đã ghi danh xin trình bày ý kiến, nhưng có vẻ như cả ngày tranh luận đã không làm lay chuyển ý định của các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố, với kết quả rõ ràng là 11 phiếu thuận và 6 phiếu chống.

Bà Parker tuyên bố sau đó, với vẻ xúc động: “Đây không phải là chuyện quan trọng nhất mà tôi thực hiện hay sẽ thực hiện với tư cách Thị Trưởng, nhưng đây là quyết định làm tôi hài lòng nhất trong tư cách của một cá nhân”.

Những người chống đối quyết định hành chính nói trên cho hay họ sẽ tiếp tục chiến đấu bằng cách kêu gọi một cuộc trưng cầu dân ý, có người thậm chí còn kêu gọi phải tiến hành recall bãi nhiệm bà Thị Trưởng và một số nghị viên của Hội Đồng Thành Phố Houston.

Lệnh hành chính chống kỳ thị của Thị Trưởng Parker được áp dụng rất rộng rãi, từ chủng tộc dến tôn giáo, đến các cuộc hôn nhân của cư dân thành phố, áp dụng luôn cho nhân viên các ngành nghề phục vụ cộng đồng, các công ty tư nhân, các nhà ký hợp đồng với chính quyền địa phươgng và thành phố, với số tiền phạt ai có thái dộ kỳ thị có thể bị phạt đến 5,000 đô la.

Đào Nguyên

houston
By houston April 23, 2015 22:25

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục