Thêm chi tiết về vụ nữ tù nhân da đen treo cổ chết trong nhà tù Texas

houston
By houston July 23, 2015 22:09

Thêm chi tiết về vụ nữ tù nhân da đen treo cổ chết trong nhà tù Texas

Cali Today News – Camera an ninh được đưa ra cho thấy người phụ nữ đã treo cổ chết trong một nhà giam ở Texas trước đó đã có cãi nhau dữ dội tại một giao lộ với một nhân viên cảnh sát.
Người phụ nữ da đen 28 tuổi này tên Sandra Bland, cư dân vùng Chicago, vào ngày 10 tháng 7 đã bị cảnh sát chận lại ở Praine View thuộc Texas nằm về hướng tây bắc của Houston, chỉ vì đổi lane mà quên bật đèn báo.

Still image of medics leaving with equipment on a stretcher at Waller County Jail in Hempstead

Photo Courtesy: Reuters

Đoạn video cho thấy viên cảnh sát tên Brian Encinia đã hỏi vì sao cô có vẻ tức giận như thế và Bland đáp cô bực bội vì bị chận lại do một lỗi quá nhỏ. Nội vụ đã trở nên căng thẳng khi Bland từ chối tắt điếu thuốc lá và không chịu bước ra khỏi xe.
Hai bên đã cãi nhau dữ dội và sau đó Bland đã bị bắt với tội danh ‘cản trở pháp luật và tấn công cảnh sát’, nhưng chỉ 3 ngày sau, người ta khám phá cô đã treo cổ tự sát trong nhà giam.
Thoạt đầu cái chết của cô được cho là do tự sát, nhưng gia đình của cô không chấp nhận lời giải thích này và cho là Bland rất phấn khỏi vì cô đã được nhận vào làm việc ở đại học Praine View A&M của Texas.
Đã có biểu tình diễn ra bên ngoài nhà giam của cô nơi Bland qua đời và Biện Lý Elton Mathis tuyên bố ông sẽ cho điều tra nguyên nhân cái chết của cô theo hướng là một vụ sát nhân.
Trần Vũ (Reuters)

houston
By houston July 23, 2015 22:09

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục