Thống Đốc hai tiểu bang Texas và Arkansas tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Cali Today News – Thống Đốc hai tiểu bang Texas và Arkansas đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở các vùng bị gió lốc và lũ lụt tàn phá hôm qua, khiến 5 người thiệt mạng và hơn 50 người khác bị thương.
Một cặp vợ chồng tử thương gần một trại cho xe trailer ở thị trấn Van, Texas, cách Dallas khoảng 70 dặm về hướng đông nam. Thị trấn với 2,500 cư dân này bị tàn phá rất nặng nề khi gió lốc với vận tốc 140 dặm/giờ tràn đến.

Delmont, S.D., Tornado
Photo Courtesy: newsdaily.com

Một bé gái được cứu sống từ đống đổ nát của một căn nhà mobile home nơi cha mẹ em đều tử thương gần thị trấn Nashville của Arkansas. Tiểu bang này có khoảng 10 cư dân bị thương vì gió xoáy.
John Gray, nhân viên quận hạt Howard tại đây cho hay: “Cô bé gần như không bị trầy trụa chi cả, thật là một phép lạ”. Có 3 cư dân vẫn còn bị mất tích ở Van, khiến người ta e là con số tử vong còn tăng cao.
Chuck Allen, đại diện Sở Cứu Hỏa quận hạt Van Zandt cho hay: “Trận lốc xoáy này tràn đến nhanh quá, thời gian báo động không nhiều”. Lũ lụt cũng đã làm 1 người tử vong ở Corsicana của Texas.
Thị trấn nhỏ bé Van được cho là đã bị gió lốc mạnh nhất từ 70 năm qua tấn công. Thống Đốc Texas Greg Abbott tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở quận hạt Van Zandt và trong 6 quận hạt khác còn Thống Đốc Asa Hutchingson của Arkansas tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 10 quận hạt.
Trần Vũ (Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus