Trên một ngàn người dự đám tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush

Trên một ngàn người dự đám tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush. Photo credit: Msn.com

Reuters – Nhiều cựu Tổng Thống Hoa Kỳ có mặt trong số khoảng 1,500 người hôm thứ bảy 21/4 đến dự đám tang của Đệ nhất Phu Nhân Barbara Bush tại một nhà thờ ở Houston, vốn qua đời hôm thứ ba trong tuần, hưởng thọ 92 tuổi.

Là phu nhân của cựu TT George H. W. Bush, vị Tổng Thống thứ 41, và là mẹ của cựu TT George W. Bush, vị Tổng Thống thứ 43, tang lễ của bà Bush được cử hành tại nhà thờ St. Martin’s Episcopal Church, nơi bà Bush và thân nhân của bà là thành viên từ những năm 1950.

Trên một ngàn người dự đám tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush. Photo credit: Msn.com
Trên một ngàn người dự đám tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush. Photo credit: Msn.com

Trong số những người có mặt trong tang lễ có các cựu TT Bill Clinton và Barack Obama, đương kim Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton và phu nhân của TT Obama là bà Michelle Obama.

Các cựu viên chức cao cấp trong chính quyền của TT Bush (cha) như cựu PTT Dan Quayle và Dick Cheney cũng có mặt. Ông Cheney là Bộ Trưởng Quốc Phòng thời TT Bush (Cha) và sau đó trở thành PTT thời TT Bush (con). TT Trump không có mặt trong tang lễ. Chồng bà là TT Bush phải ngồi xe lăn dự tang lễ của vợ mình.

Con trai thứ của bà Barbara Bush là Jeb Bush, cựu Thống Đốc Florida và từng là ứng cử viên TT năm 2016, là người đọc điếu văn. Cùng đọc điếu văn sau đó là bà Susan Baker, phu nhân cựu Ngoại Trưởng James Baker và nhà sử học Jon Meacham.

Sau tang lễ, bà Barbara Bush sẽ được an tang trong mộ phần của Trung Tâm Goerge H. W. Bush Library and Museum ở Đại học Texas A&M University trong thành phố College Station, cạnh mộ phần của con gái bà là cô Robin, vốn qua đời vì ung thư máu khi mới 3 tuổi.
Tags:
Keyword:
Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus