Trộm có vũ trang gặp phải bà ngoại “chịu chơi”

Cali Today News – Một bà ngoại 74 tuổi ở quận Bowie, tiểu bang Texas, bình tĩnh đuổi cướp có vũ trang đột nhập vào nhà riêng tối chủ nhật vừa qua.

Bà Rebbie Roberson tính đứng dậy đi xem bảng tin tối trên truyền hình thì một gã đàn ông mang mặt nạ, đeo găng tay lù lù xuất hiện, chĩa súng vào mặt bà. Chụp liền khẩu caliber 38 li trên bàn, người phụ nữ cao tuổi bắn tên trộm rồi rượt theo anh ta. “Tôi với tay qua bàn chụp vội khẩu súng, quay ngoắc lại nhắm thẳng vào anh ta, thế là hắn co giò chạy,” bà Roberson kể. Bà không chắc có bắn trúng nghi can hay không nhưng bức tường nhà lỗ chỗ vết đạn.

“Tôi cố giết anh ta,” người phụ nữ cho hay, “Ai đột nhập vào nhà tôi thì tôi sẽ giết họ. Hắn ta giết tôi hoặc là tôi sẽ giết hắn.” Mặc dù vậy, bà Roberson sẽ không gặp rắc rối gì với pháp luật. Luật tiểu bang Texas cho phép người dân tự bảo vệ mình và thân nhân. Lần đầu tiên dùng tới súng nhưng bà Roberson hy vọng đây cũng là lần cuối cùng.

Cảnh sát quận Bowie đang truy tìm nghi can, họ không nghĩ tên này bị thương tích gì.  

Hương Giang (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus