TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Rick Perry làm Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng

Cali Today News – Cựu Thống Đốc tiểu bang Texas Rick Perry đã được tân TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào chức Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng, một cơ quan mà ông Perry từng lên tiếng đòi hủy bỏ trước đây.

Ông Perry từng làm Thống Đốc Texas giàu tài nguyên dầu khí trong 14 năm, trong một buổi phỏng vấn truyền hình năm 2011 đã tuyên bố gây sửng sốt như trên, năm 2012 ông ra tranh cử và lại ra tranh cử năm 2016, nhưng sớm rút lui trước sự thăng tiến mạnh mẽ của ông Trump.
Như nhiều người khác trong Cộng Hòa, ông Perry từng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ, còn gọi ông là “căn bệnh ung thư đối với chủ nghĩa bảo thủ”, nhưng sau đó thì tuyên bố ủng hộ ông.

Trong tuyên bố vì sao ông chọn Perry, TT đắc cử Trump nói “mục tiêu của chúng tôi là làm sao lợi dụng được tài nguyên dồi dào của đất nước nhằm biến Hoa Kỳ trở nên độc lập về năng lượng và giúp làm Hoa Kỳ càng thêm giàu có”

Nếu được tín nhiệm, ông Perry sẽ đối diện với nhiều công việc khá nặng nề và nhiêu khê, từ chuyện tài trợ cho công trình nghiên cứu tài nguyên đến việc cung cấp vốn vay mượn cho các nổ lực tìm nguồn năng lượng xanh, nghiên cứu và báo cáo về sức sản xuất cũng như tiêu thụ dầu khí của dân Mỹ.

Đương kim Bộ Trưởng Ernest Moniz là một nhà vật lý nguyên tử, đã đóng vai trò then chốt trong việc thương lượng về nguyên tử giữa Mỹ và Iran trong chính phủ Obama. TT Obama khuyến khích năng lượng từ gió, mặt trời và các nguồn khác rất mạnh mẽ.

Trần Vũ (NPR)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus