TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Rick Perry làm Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng

houston
By houston December 14, 2016 17:13

TT đắc cử Trump bổ nhiệm ông Rick Perry làm Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng

Cali Today News – Cựu Thống Đốc tiểu bang Texas Rick Perry đã được tân TT đắc cử Donald Trump bổ nhiệm vào chức Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng, một cơ quan mà ông Perry từng lên tiếng đòi hủy bỏ trước đây.

Ông Perry từng làm Thống Đốc Texas giàu tài nguyên dầu khí trong 14 năm, trong một buổi phỏng vấn truyền hình năm 2011 đã tuyên bố gây sửng sốt như trên, năm 2012 ông ra tranh cử và lại ra tranh cử năm 2016, nhưng sớm rút lui trước sự thăng tiến mạnh mẽ của ông Trump.
Như nhiều người khác trong Cộng Hòa, ông Perry từng chỉ trích ông Trump mạnh mẽ, còn gọi ông là “căn bệnh ung thư đối với chủ nghĩa bảo thủ”, nhưng sau đó thì tuyên bố ủng hộ ông.

Trong tuyên bố vì sao ông chọn Perry, TT đắc cử Trump nói “mục tiêu của chúng tôi là làm sao lợi dụng được tài nguyên dồi dào của đất nước nhằm biến Hoa Kỳ trở nên độc lập về năng lượng và giúp làm Hoa Kỳ càng thêm giàu có”

Nếu được tín nhiệm, ông Perry sẽ đối diện với nhiều công việc khá nặng nề và nhiêu khê, từ chuyện tài trợ cho công trình nghiên cứu tài nguyên đến việc cung cấp vốn vay mượn cho các nổ lực tìm nguồn năng lượng xanh, nghiên cứu và báo cáo về sức sản xuất cũng như tiêu thụ dầu khí của dân Mỹ.

Đương kim Bộ Trưởng Ernest Moniz là một nhà vật lý nguyên tử, đã đóng vai trò then chốt trong việc thương lượng về nguyên tử giữa Mỹ và Iran trong chính phủ Obama. TT Obama khuyến khích năng lượng từ gió, mặt trời và các nguồn khác rất mạnh mẽ.

Trần Vũ (NPR)

houston
By houston December 14, 2016 17:13

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục