TT Obama muốn bàn với Thống Đốc Texas Rick Perry về vấn đề ‘trẻ em Trung Mỹ ở biên giới’

Cali Today News – Các viên chức Hoa Kỳ hôm thứ ba 8/7 cho hay TT Obama đã đề nghị gặp gỡ và nói chuyện với Thống Đốc Texas, ông Rick Perry nhằm thảo luận về vấn đề trẻ em Trung Mỹ tập trung đông đảo ở biên giới tây nam Hoa Kỳ.

Nhân chuyến công du ở tiểu bang Texas, ông Obama có ý định này và Phụ Tá của ông ở Tòa Bạch Ốc là bà Valerie Jarrett đã viết thư cho ông Perry, trong đó có đoạn: “Tổng Thống muốn gặp ông nhân chuyến đi này”.

Trước đó ông Perry đã từ chối sẽ không đi đón ông Obama khi ông Obama đáp xuống thủ phủ Austin của Texas vào ngày mai thứ tư, bắt đầu chuyến đi thăm Texas, theo báo Austin American Statesman cho hay.

Ông Perry nói: “Một cú bắt tay vội vã chào mừng ở sân bay đâu có giúp thảo luận nghiêm chỉnh về các khủng hoảng an ninh và nhân đạo đang diễn ra ở Rio Grande Valley thuộc miền nam Texas đâu”. Ông Perry là người chỉ trích dữ dội nhất chính phủ Obama về cuộc khủng hoảng biên giới hiện nay.

Hơn 52,000 trẻ em gốc Trung Mỹ, đa số đến từ Guatemala, Honduras và El Salvador đã bị bắt khi tìm cách vượt biên vào Hoa Kỳ từ tháng 10 năm 2013 đến nay. Ông Obama được biết sẽ yêu cầu Quốc Hội chuẩn thuận 2 tỉ đô la để giúp giải quyết khủng hoảng này.

Trong chuyến đi Texas tuần này, TT Obama dự định gây quỹ ủng hộ các ứng cử viên Dân Chủ cho kỳ bầu cử Quốc Hội giữa kỳ vào tháng 11, nhưng các viên chức tháp tùng cho hay ông sẽ không di thăm vùng biên giới.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus