Viên cảnh sát thô bạo bị quay video ở Texas đã từ chức

houston
By houston June 11, 2015 00:22

Viên cảnh sát thô bạo bị quay video ở Texas đã từ chức

Cali Today News – Một viên cảnh sát da trắng tên David Eric Casebolt vốn xô một em gái da đen té xuống đất ở một party trong hồ bơi đã chính thức xin nghỉ việc trong lực lượng cảnh sát Texas.
Giám Đốc Sở Cảnh sát quận hạt McKinney là ông Greg Conley trong một buổi họp báo sau khi ông Casebolt từ chức cho hay: “Hành vi của ông ta không sao biện minh được, dù thực ra không ai ép ông ấy phải ra đi”

Protestors march during a rally against what demonstrators call police brutality in McKinney, Texas

Nhiều người xuống đường biểu tình khi một cảnh sát xô một em bé da đen xuống đất ở một hồ bơi tại McKinney, Texas. Photo Courtesy: Reuters

Một đoạn video quay lại cảnh tượng cho thấy ông Casebolt đã xô ngã một em gái xuống đất và rút súng hăm dọa chĩa vào các em khác, sau khi xảy ra lộn xộn ở hồ bơi khiến lực lượng cảnh sát được báo động.
Casebolt năm nay 41 tuổi và đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sau khi xảy ra việc này khiến cộng đồng tức giận, ông ta bị đình chỉ công tác và viên luật sư Jane Bishkin xác nhận ông đã xin từ chức sau đó.
Ông Conley nói: “Sau khi xem xét lại đoạn video, chúng tôi nhận thấy hành vi của ông Casebolt không được chính sách của chúng tôi, cách huấn luyện và các thi hành lối đối xử với công chúng ủng hộ được”
Trong số 12 cảnh sát được điều động đến hồ bơi thì ông Conley cho hay cả 11 người kia đều làm đúng, trừ ông Casebolt ra.
Trần Vũ (AP)

houston
By houston June 11, 2015 00:22

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục