Viên cảnh sát thô bạo bị quay video ở Texas đã từ chức

Cali Today News – Một viên cảnh sát da trắng tên David Eric Casebolt vốn xô một em gái da đen té xuống đất ở một party trong hồ bơi đã chính thức xin nghỉ việc trong lực lượng cảnh sát Texas.
Giám Đốc Sở Cảnh sát quận hạt McKinney là ông Greg Conley trong một buổi họp báo sau khi ông Casebolt từ chức cho hay: “Hành vi của ông ta không sao biện minh được, dù thực ra không ai ép ông ấy phải ra đi”

Protestors march during a rally against what demonstrators call police brutality in McKinney, Texas
Nhiều người xuống đường biểu tình khi một cảnh sát xô một em bé da đen xuống đất ở một hồ bơi tại McKinney, Texas. Photo Courtesy: Reuters

Một đoạn video quay lại cảnh tượng cho thấy ông Casebolt đã xô ngã một em gái xuống đất và rút súng hăm dọa chĩa vào các em khác, sau khi xảy ra lộn xộn ở hồ bơi khiến lực lượng cảnh sát được báo động.
Casebolt năm nay 41 tuổi và đã có 10 năm kinh nghiệm trong nghề. Sau khi xảy ra việc này khiến cộng đồng tức giận, ông ta bị đình chỉ công tác và viên luật sư Jane Bishkin xác nhận ông đã xin từ chức sau đó.
Ông Conley nói: “Sau khi xem xét lại đoạn video, chúng tôi nhận thấy hành vi của ông Casebolt không được chính sách của chúng tôi, cách huấn luyện và các thi hành lối đối xử với công chúng ủng hộ được”
Trong số 12 cảnh sát được điều động đến hồ bơi thì ông Conley cho hay cả 11 người kia đều làm đúng, trừ ông Casebolt ra.
Trần Vũ (AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus