Vụ ngược đãi trẻ em khủng khiếp tại Texas

houston
By houston April 29, 2016 23:52

Vụ ngược đãi trẻ em khủng khiếp tại Texas

Cali Today News – Một phụ nữ tiểu bang Texas đã bị bắt giữ vào hôm thứ sáu ngày 29 tháng 4 sau khi cảnh sát phát hiện vụ ngược đãi trẻ em “khủng khiếp,” gây chấn động.
8 đứa trẻ không có người lớn trông coi, trong đó có 2 trẻ nhỏ đang kêu khóc vì bị trói và xích tại ngôi nhà số 8105 đường Chipping Drive, thành phố San Antonio.
Porucha Phillips – 34 tuổi – sẽ đối diện với tội danh gây thương tích cho trẻ nhỏ do lơ là, xao nhãng, dẫn đến thương tích cơ thể nghiêm trọng, theo thông tin từ Sở Cảnh sát quận Bexar. Các nhà điều tra tin, người phụ nữ này là mẹ của 6 đứa trẻ bị bỏ rơi trong nhà, có độ tuổi từ 10 đến 13.

nhà

Ngôi nhà nơi có 8 trẻ em bị ngược đãi, trong đó có 2 bé bị xích – Photo Courtesy: mysantonio.com

Nhân viên điều tra cũng cáo buộc Phillips chịu trách nhiệm chăm nom bé gái 3 tuổi bị trói vào cánh cửa, và bé trai 2 tuổi bị xích ở sân sau. Mặc dù đến nay vẫn chưa rõ mối quan hệ giữa nghi can với hai đứa trẻ nạn nhân. Cảnh sát đang tìm bố mẹ hai bé.
Vào khoảng 11h45’ tối thứ 5, cảnh sát quận đã đến ngôi nhà trên sau khi nhận được điện thoại nghi ngờ trẻ em bị ngược đãi từ một người dân sống gần đó. Người phụ nữ này thỉnh thoảng nghe được trẻ nhỏ khóc từ sân sau ngôi nhà.
Gõ cửa trước nhưng không ai trả lời nên cảnh sát đã bắc thang trèo vào từ sân sau. Họ trông thấy bé trai 2 tuổi bị xích trên mặt đất, còn bé gái 3 tuổi thì bị trói vào cửa bằng vòng xích chó. Bé gái bị gãy tay nên được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, trong khi bé trai cũng được đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Ngoài ra trong nhà còn 6 đứa trẻ khác. Tất cả 8 đứa trẻ đều đang được Cơ quan Bảo vệ Trẻ em giám hộ.
Vào sáng sớm ngày thứ sáu, khi cảnh sát vẫn còn điều tra hiện trường thì Phillips cùng bố của 6 đứa trẻ trở về nhà, cả hai ngay lập tức bị bắt giữ. Người đàn ông bị thẩm vấn, tuy nhiên anh ta chưa bị cáo buộc. Nhân viên điều tra tin người này đang ở chỗ làm khi vụ việc xảy ra. Dự báo sẽ còn những cáo buộc khác chống lại người phụ nữ này.
Có 4.941 trường hợp trẻ em bị ngược đãi xảy ra tại quận Bexar trong năm tài khóa 2015. 4 trẻ em trong số này đã bị tử vong. Năm ngoái, có hơn 5400 trẻ em trong quận được đưa ra khỏi gia đình mình, chiếm tỉ lệ cao nhất trong tiểu bang Texas. 1500 em được đưa vào gia đình bố mẹ nuôi tạm thời (foster home), giảm từ số 1800 trong năm 2014.
Hương Giang (Tổng hợp)

houston
By houston April 29, 2016 23:52

Bình Luận

blog comments powered by Disqus

Bài viết cùng chuyên mục